Bạn có biết quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Không phải ai từ khi sinh ra cũng đã may mắn sở hữu một nụ cười tỏa nắng hay rạng ngời. Và với sự phát triển của y học cũng như công nghệ thẩm mỹ hiện nay, những người không may mắn có được hàm răng đẹp, hoặc muốn cải thiện hơn nữa hảm răng của mình đã tìm đến phương pháp làm đẹp cực tự nhiên mang tên bọc răng sứ. Đây là phương pháp làm đẹp cực phổ biến hiện nay và được rất nhiều người yêu thích cùng sử dụng. Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến. Nhưng khi biết được quy trình diễn ra như thế nào, chắc hẳn nhiều người sẽ tự nhiên thấy ê ẩm cả người. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình bọc răng sứ như thế nào và ngày hôm nay, các bạn hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá quy trình này nhé!
 
Điều quan trọng nhất và cũng là đầu tiên để có một hàm răng đẹp và trắng sáng, tự nhiên như thật là các bạn phải tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng bởi có như vậy thì những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm đẹp sẽ ở mức thấp nhất có thể.
 
Ban đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra hàm răng rồi tiến hành lấy mẫu răng của bạn bằng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng. Lúc này, bạn sẽ phải cắn thật chặt vào khuôn và chính chiếc khuôn ấy sẽ được dùng để tạo nên những chiếc răng sứ có độ phù hợp nhất với hàm răng bạn. Có khá nhiều loại răng sứ với các mức giá khác nhau thỏa thích cho các bạn chọn lựa. Sau đó là phần bọc răng. Bọc răng thực chất là phương pháp sử dụng các mũ răng bằng sứ để chụp lên ngoài trụ răng và để làm được chuyện này, răng bạn trước đó phải được mà mỏng đi để giảm độ lớn cũng như tạo khoảng trống cho răng sứ trượt vào. Không những phải mài răng nhỏ đi mà răng bạn còn phải cắt nhỏ sao cho có thể tạo hình thành những khối trụ để có thể ráp răng sứ dễ dàng hơn.
 
Để có thể làm được công đoạn trên thì trước đó, răng của bạn phải được điều trị dứt điểm các bệnh lý có thể có như rã tủy hay sâu răng,… Khi đã chuẩn bị trụ răng xong, các bác sĩ sẽ bắt đầu bọc răng bằng cách đặt răng sứ lần lượt lên trụ rồi so sánh, kiểm tra độ bóng sao cho thật tỉ mỉ.
 
Trong quá trình chụp, bạn sẽ phải cắn nhẹ nhàng để bác sĩ kiểm tra xem vị trí của những chiếc răng đã ổn định chưa và để có thể đặt mũ răng ở những vị trí phù hợp sao cho có thể tạo được sự liên kết tốt nhất cho cả hàm.Hoàn tất quy trình, các bác sĩ sẽ dùng xi măng nha khoa để gắn răng lại vĩnh viễn. 
 
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi quy trình bọc răng sứ như thế nào có thể bạn quan tâm.
 
 
 
 

23/02/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn: *
Email *:
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan